Friday, 23/08/2019 - 14:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lộc Vượng

Nam sinh duy nhất của tỉnh Nam Định đạt điểm 10 Tiếng Anh thi quốc gia và lớp học vùng quê 24 điểm.

Ngày 14/7, khi Bộ GDĐT công bố điểm, thầy và trò trường THPT B Nghĩa Hưng vỡ òa trong hạnh phúc khi 1 lớp 12 A1 thôi mà có 20/46 em trên 24 điểm, 36/46 em trên 22 điểm, 43/46 em trên 20 điểm khối xét Đại học, trong đó 3 em trên 26 điểm.

Em Nguyễn Tiến Đức (25010905) – đạt điểm 10 môn Tiếng Anh của tỉnh Nam Định, môn Toán 9,4 và môn Vật lí 8,5, Đức đã có tổng điểm 27,90 khối A01. Cũng tại lớp 12A1 có em Nguyễn Chí Hiếu đạt 26,45 khối B0, em Phạm Ngọc Tân đạt 26,20 khối A0, em Nguyễn Thị Phương Dung 25,80 khối A01.

Lớp đã có 8 học sinh có môn Toán từ 9,0 trở lên, tất cả học sinh đều có Môn toán trên 7.4 điểm và điểm TB môn Toán của lớp là 8.23 điểm; 12 học sinh đạt từ 8,0 điểm môn tiếng Anh trong đó 3 học sinh từ 9,0 điểm. Trong ba năm học vừa qua lớp không chỉ học tốt mà còn luôn dẫn đầu trong mọi hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động thi đua khác của nhà trường.

Lớp 12 A1 có 20/46 em trên 24 điểm, 36/46 em trên 22 điểm, 43/46 em trên 20 điểm khối xét Đại học, trong đó 3 em trên 26 điểm

Đặc biệt được học tập trong môi trường lớp đoàn kết, luôn học tập với không khí thoải mái, nhiều hoạt động ngoại khóa và mối quan hệ, tình cảm ấm áp của thầy – trò, bạn – bạn; sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường, sự nỗ lực của các thầy cô có chuyên môn tốt, các bậc phụ huynh luôn thấu hiểu, tạo điều kiện cho các em bộc lộ sở thích của mình và bên cạnh, hỗ trợ, động viên giúp các học sinh đạt được kết quả đáng tự hào này.

Nói về bí quyết học tập, hầu hết các bạn học sinh lớp đều cho rằng trước tiên phải nắm vững kiến thức sách giáo khoa, tập trung khi học trên lớp và luyện đề để làm quen với những dạng bài tập khác nhau. Đặc biệt là lập các nhóm học tập để nghiên cứu, bù đắp cho nhau những phần kiến thức chưa được chắc chắn. Các em cũng không lạm dụng quá nhiều vào các buổi học thêm mà chủ yếu học theo lịch của nhà trường, các em cũng thường xin tài liệu của các thầy cô về tự nghiên cứu và tương tác với thầy cô để hiểu rõ hơn những nội dung mới, khó.

Hy vọng với kết quả của kỳ thi THPTQG vừa qua là tiền đề để các em học sinh của lớp sẽ được học các ngành, trường đúng như mong muốn, nguyện vọng của bản thân để tạo lập một tương lai tươi sáng góp phần tạo động lực phấn đấu cho các thế hệ học sinh kế tiếp và cùng nhau ghi thêm những thành tích vẻ vang cho mái trường THPT B Nghĩa Hưng ở một vùng quê hiếu học

THPT B Nghĩa Hưng, Nam Định

(https://www.facebook.com/THPTBNghiaHungNamDinh/)